Những yếu tố của nước ảnh hưởng tới chất lượng giặt sấy

18/05/19 Phạm Vy Tin tức

Chất lượng của nguồn nước là yếu tố quan trọng quyết định tới chất lượng đồ giặt. Trong quá trình giặt đồ thì nước là một dung môi không thể thiếu với nhiệm vụ tách và hòa tan những hợp chất có trong vết bẩn ra khỏi quần áo. Bài hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những yếu tố của nước ảnh hưởng tới chất lượng dịch vụ giặt sấy nhé.

nước lý tưởng rất tốt cho giặt sấy

Nước lý tưởng cho việc giặt sấy quần áo

Những đặc điểm lý tưởng của nước sẽ mang lại hiệu quả giặt tẩy tốt nhất cho quần áo, nước lý tưởng là nước sạch giúp hòa tan và phát huy được những hiệu quả của các loại hóa chất sử dụng trong giặt là. Đặc điểm của nước lý tưởng như sau :

 • Độ cứng của nước nhỏ hơn 4-5 độ dH
 • Độ pH rơi vào khoảng từ 7-7.5
 • Hàm lượng sắt nhỏ hơn 0.1mg/l

Việc phân tích kiểm tra chất lượng đầu vào của nước trong dịch vụ giặt là là vô cùng quan trọng. Nếu nước sử dụng có độ cứng cao thì nên sử dụng thêm các thiết bị có tác dụng làm mềm nước tự động.

Sức căng bề mặt nước ảnh hưởng tới quá trình giặt

Sức căng của bề mặt nước

Thông thường nước sạch sẽ có sức căng bề mặt lớn hơn, do vậy nước sẽ rất khó để len lỏi vào giữa sợi vải và vết bẩn. Mà khả năng xâm nhập vào giữa các sợi vải và vết bẩn vô cùng quan trọng bởi nó tạo ra dung môi cho các loại hóa chất hòa tan nhằm kéo vết bẩn ra khỏi quần áo. Trong trường hợp sức căng bề mặt lớn sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả của việc giặt tẩy vết bẩn.

Bởi vậy mà khi giặt là sẽ phải thêm vào các hợp chất có tác dụng hoạt động bề mặt, giúp giảm sức căng của nước cũng như làm tăng hiệu quả giặt tẩy trong nước.

Độ cứng của nước

Nước là loại dung môi được sử dụng nhiều nhất trên trái đất và có khả năng hòa tan được rất nhiều các hợp chất cũng như tẩy sạch những vết bẩn đơn giản. Tuy nhiên có một bất cập nếu nước có độ cứng cao tức là hàm lượng các muối canxi, magie cao sẽ làm giảm hiệu quả của việc giặt tẩy . Khi các muối canxi, magie trong nước kết hợp cùng với các chất tẩy hoạt động bề mặt sẽ dẫn tới hiệu quả hòa tan vết bẩn thấp.

Nước cứng ảnh hưởng nhiều tới đồ giặt

Ngoài ra sẽ có phản ứng hóa học xảy ra trong quá trình giặt đồ với nước có độ cứng cao, thường sẽ tạo ra các chất kểt tủa bám trên bề mặt đồ hoặc máy giặt gây ra hiện tượng ố vàng và xỉn màu .

Độ kiềm trong nước

Trong quá trình giặt thì các chất tạo kiềm rất quan trọng bởi nó có khả năng loại bỏ bụi bẩn khỏi sợi vải mà không cần chà, tẩy quá mức.

Kim loại nặng trong nước

Nước là dung môi có tính chất đa năng, chứa nhiều ion kim loại , trong đó có sắt và mangan là những ion kim loại có ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng quá trình giặt là. Khi nồng độ ion các kim loại này tăng đồng nghĩa với việc sẽ gây ra các vấn đề sau:

 • Làm kết tủa trên bề mặt quần áo và dễ gây phai màu
 • Làm sợi vải nhanh vị sờn

Tuy nhiên việc loại bỏ các ion này lại khá đơn giản, có thể sử dụng hệ thống lọc cát hoặc lọc ngược để loại bỏ.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở giặt sấy , tuy nhiên không phải cơ sở nào cũng nắm rõ được những yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng giặt. Giặt là Đại Cát là một đơn vị giặt là uy tín, luôn đem tới chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Hãy tới với chúng tôi để trải nghiệm những dịch vụ cùng những ưu đãi hấp dẫn của chúng tôi nhé.

 


Tin tức liên quan
  Đầu trang
  thiết kế web
  Công ty dịch vụ giặt sấy Đại Cát
 • CN1: 290 Dương Bá Trạc P1 Q8 TPHCM
 • CN2: 697 Hưng Phú P9 Q8 TPHCM
 • 0973 543 993 - 0708 6565 93
 • giatsaydaicat@gmail.com
 • 7:00-22:00 Các ngày trong tuần
 • Bản đồ đường đi
  Kết nối với chúng tôi