Ý nghĩa của các ký hiệu giặt là trên nhãn mác quần áo

18/05/19 Phạm Vy Tin tức

Với mỗi loại quần áo lại có những chỉ dẫn về giặt là khác nhau in trên nhãn mác của quần áo, người dùng cần tuân thủ các chỉ dẫn trên mác để góp phần bảo quản quần áo tốt hơn và làm sạch đúng cách hơn. Nếu bạn không biết rõ về những ký hiệu giặt là trên nhãn mác quần áo thì cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài dưới đây để biết rõ hơn nhé.

ký hiệu giặt là trên nhãn mác

Nếu bạn là một người tỉ mỉ thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua những thông tin in trên nhãn mác của quần áo. Mỗi loại nhãn mác sẽ cho bạn biết các thông tin về chất liệu vải, kích sc và số đo của quần áo, ngoài ra còn có một vài hướng dẫn bạn chăm sóc từng loại quần áo nhằm đảm bảo bộ đồ luôn trông như mới sau mỗi lần giặt là.

Hiện nay có 5 loại ký hiệu giặt quân áo khác nhau , trong đó có các ký hiệu giặt và phơi là 2 ký hiệu bạn cần quan tâm nhất .

Ký hiệu chậu nước và con số

Đây là loại ký hiệu dùng để chỉ những loại quần áo có thể giặt là bằng cách thông thường, giặt với nước , các con số thể hiện các chỉ số về nhiệt độ nước tối đa bạn có thể sử dụng để giặt đồ. Thông thường những loại quần áo làm từ vải cotton sẽ có ký hiệu này.

Ký hiệu chậu nước có 1 gạch chân ở dưới

Đây là những bộ đồ cần có sự chăm sóc đặc biệt hơn, tốt nhất bạn nên sử dụng loại bột giặt làm mêm mại và sử dụng nước lạnh để giặt tránh sợi vải bị sờn . Đây là ký hiệu thường được sử dụng cho những bộ đồ làm từ chất liệu polyme.

ký hiệu giặt trên nhãn mác

Ký hiệu chậu nước có 2 gạch chân phía dưới

Đây là ký hiệu dùng trong các loại quần áo làm từ chất liệu vải mỏng , cần giặt nhẹ nhàng để bảo vệ sợi vải. Thường là chất liệu vải len hoặc lụa.

Ký hiệu chậu nước và hình bàn tay

Ký hiệu này có nghĩa quần áo bắt buộc phải giặt bằng tay và cần giặt nhẹ nhàng vì vải mỏng, giặt ướt bằng máy rất dễ làm hỏng sợi vải. Tuy nhiên nếu bạn không có thơi gian có thể sử dụng dịch vụ giặt hấp sẽ đảm bảo được quần áo không bị ảnh hưởng gì.

Ký hiệu hình chậy nước và có gạch chéo

Ký hiệu này thể hiện việc không nên giặt đồ, vì giặt dễ làm hỏng vải. Thường những sản phẩm bằng chất liệu da sẽ có ký hiệu này. Bởi vậy mà hấu hết những bộ đồ làm bằng vải da đều sử dụng dịch vụ giặt hấp chứ không thể dùng dịch vụ giặt ướt thông thường .

Trên đây là 5 ký hiệu cơ bản nhất về việc giặt đồ , tùy vào từng ký hiệu của hãng sản xuất khuyên dùng mà bạn sẽ có phương pháp giặt đồ cho phù hợp. Trong trường hợp bạn không thể làm tốt điều đó tại nhà hãy liên hệ ngay với giặt sấy Đại Cát để được tư vấn sử dụng các dịch vụ giặt sấy phù hợp.

Ngoài ký hiệu giặt ra thì trên nhãn mác còn có những ký hiệu về việc ủi đồ, các bạn có thể tham khảo qua bảng sau nhé:

ký hiệu ủi đồ trên nhãn mác

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi rất cẩn thận trong khâu phân loại đồ trước khi đưa vào từng mục dịch vụ giặt khác nhau. Khách hàng sử dụng dịch vụ giặt sấy của Đại Cát hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của dịch vụ .

 


Tin tức liên quan
  Đầu trang
  thiết kế web
  Công ty dịch vụ giặt sấy Đại Cát
 • CN1: 290 Dương Bá Trạc P1 Q8 TPHCM
 • CN2: 697 Hưng Phú P9 Q8 TPHCM
 • 0973 543 993 - 0708 6565 93
 • giatsaydaicat@gmail.com
 • 7:00-22:00 Các ngày trong tuần
 • Bản đồ đường đi
  Kết nối với chúng tôi