Giặt khô và giặt ướt có điểm gì khác nhau?

18/05/19 Phạm Vy Tin tức

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cửa hàng giặt sấy quần áo, cùng nhiều dịch vụ đi kèm, trong có dịch vụ giặt khô là hơi hay còn gọi là dịch vụ giặt hấp là phương pháp giặt cao cấp và hiện đại, đồng thời lại đem lại nhiều tiện ích hơn với những bộ đồ đặc thù không thể giặt ướt. Vậy giặt khô là hơi và giặt ướt khác nhau như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài dưới đây nhé.

Giặt khô và giặt ướt khác nhau như nào?

Giặt giũ là công việc mà thường ngày chúng ta vẫn làm, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được bản chất cũng hiểu được bản chất của công việc giặt là cũng như sử dụng phương pháp nào tối ưu nhất trong việc làm sạch đồ mà vẫn giữ được quần áo luôn bền đẹp.

Trong lĩnh vực giặt sấy có 2 hình thức cơ bản là giặt hấp và giặt ướt. Vậy giặt khô và giặt ướt cái nào tốt hơn và có điểm gì khác nhau ?

Giặt ướt thông thường

Giặt ướt là dịch vu giặt sấy phổ biến nhất, là một quá trình làm sạch quần áo có sự kết hợp giữa nước và các hóa chất giặt tẩy, quần áo được giặt sạch sau đó xả với nước và được sấy khô, ủi phẳng.

Gặt khô là quá trình giặt không sử dụng nước

Giặt hấp (giặt khô là hơi)

Giặt khô hay còn gọi là giặt hấp là quá trình kết hợp các loại dung môi với hóa chất giặt khô và sử dụng máy giặt khô để làm sạch quần áo. Quần áo sau đó được xả và vắt rồi ủi hơi. Với giặt khô dung môi không phải là nước thông thường mà là loại dung môi đặc thù dành riêng cho dịch vụ giặt khô, dung môi được dùng để tách các chất bẩn ra qua bộ phận lọc và được thu hồi lại để tái sử dụng .

Sự khác nhau giữa giặt khô và giặt ướt

 • Thiết bị dùng trong dịch vụ giặt khô và giặt ướt là khác nhau, có những loại máy giặt riêng dành cho quá trình giặt khô và quá trình vận hành cũng phức tạp hơn so với máy giặt ướt thông thường.
 • Giặt khô sẽ giúp loại bỏ các vết bẩn khó khăn như: vết dầu mỡ, vết ố vàng, vết café…. Mà không cần vò hay chà mạnh, không làm mất màu cũng như mất form quần áo so với dịch vụ giặt ướt.
 • Mỗi loại quần áo lại được làm từ những chất liệu khác nhau, kiểu dáng khác nhau, bởi vậy mà việc phân loại đồ sao cho phù hợp với từng loại dịch vụ giặt sấy khác nhau. Có những bộ đồ chỉ nên giặt khô mà không sử dụng được dịch vụ giặt ướt, bởi giặt ướt thông thường có thể làm hỏng form dáng cũng như chất liệu của bộ đồ.

Giặt khô thường dùng cho những bộ đồ có chất liệu đặc biệt

So với dịch vụ giặt ướt thì giặt khô là hơi là phương pháp cao cấp hơn đem lại nhiều lợi ích cũng như độ yên tâm cho khách hàng. Hiện nay giặt sấy Đại Cát đã triển khai dịch vụ giặt hấp cao cấp nhằm đáp ứng nhu cầu giặt khô là hơi của quý khách hàng. Chúng tôi có rất nhiều ưu đãi dành cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ. Hãy trở thành khách hàng thân thiết của chúng tôi để nhận được nhiều ưu đãi hơn nhé.


Tin tức liên quan
  Đầu trang
  thiết kế web
  Công ty dịch vụ giặt sấy Đại Cát
 • CN1: 290 Dương Bá Trạc P1 Q8 TPHCM
 • CN2: 697 Hưng Phú P9 Q8 TPHCM
 • 0973 543 993 - 0708 6565 93
 • giatsaydaicat@gmail.com
 • 7:00-22:00 Các ngày trong tuần
 • Bản đồ đường đi
  Kết nối với chúng tôi