Quy trình vệ sinh máy giặt đúng cách bạn nên biết

21/06/19 Phạm Vy Tin tức

Dù bạn là người rất cẩn thận, làm theo đúng những quy trình của sách hướng dẫn, tuy nhiên quần áo của bạn khi giặt vẫn dính đầy cặn bẩn , nhiều lần như vậy mà không biết lý do tại sao để khắc phục. Khi ấy hãy chú ý ngay tới lồng giặt của máy, những ngăn chứa bột giặt và đường dẫn nước . Bởi có thể do bạn quá bận bịu nhiều thứ mà quên đi rằng mình đã không vệ sinh máy giặt trong một khoảng thời gian khá dài. Dưới đây là những cách vệ sinh máy giặt hiệu quả và nhanh chóng giúp nâng cao tuổi thọ của máy giặt cũng như việc giữ quần áo luôn sạch sẽ, thơm tho.

cách vệ sinh máy giặt

Vệ sinh máy giặt bằng baking soda

Hiện nay có lẽ chưa có loại chất phụ trợ làm sạch nào hiệu quả như baking soda. Giá thành rất rẻ mà hiệu quả lại cao , rất phổ biến trên thị trường. Bởi vậy mà baking soda đang là mặt hàng giúp ích cho những người phụ nữ trong gia đình.

Quy trình vệ sinh như sau:

 • Trộn baking soda trong cốc nước sạch rồi đổ vào khay chứa bột giặt trong máy giặt
 • Nếu máy giặt có chế độ giặt nóng thì xả nước vào lồng giựt , nếu máy giặt không có thì hãy tự chuẩn bị, lưu ý nước nóng phải có nhiệt độ thích hợp nếu không sẽ dễ hỏng máy giặt .
 • Tiếp tục đổ giấm ăn vào máy giặt và chọn chế độ giặt lâu nhất nhé.
 • Khi kết thúc chu trình giặt rồi bạn dùng khăn mềm lau bên ngoài và mở lồng giặt ra cho hết mùi.

quy trình vệ sinh máy giặt

Những lưu ý khi vệ sinh máy giặt gia đình

Ngoài lồng giặt là vị trí cần vệ sinh kỹ thì bạn cũng cần để ý tới những vị trí khác của máy giặt. Đặc biệt là bộ phận ống dẫn nước vào máy, tiếp theo là vị trí phần điểm giữa ống nước và máy, đây là bộ phận chứa nhiều vi khuẩn và bụi bẩn, nên tháo ống dẫn nước ra và vệ sinh thật kỹ nhé.

Khay đựng nước giặt là bộ phận để chứa nước giặt hoặc bột giặt, khi chúng bị bẩn sẽ kéo theo nguồn nước hòa tan chảy qua khay cũng bị bẩn theo. Khi khay chứa nước giặt có dấu hiệu bị ố vàng thì hãy tiến hành lau chùi ngay với giấm nhé.

vệ sinh máy giặt đúng cách

 

Cửa máy giặt: Cửa máy giặt là một trong nhữung vị trí ít được chú ý nhất bởi khi máy giặt hoạt động thì cửa máy giặt luôn bị dính bụi và bẩn , nếu không làm sạch rất dễ bụi bẩn sẽ dính sang quần áo, lau cửa máy giặt bằng nước sạch hoặc giấm rất tốt nhé.

Miếng đệm cao su tại thành cửa máy giặt cửa trước : Đây là vị trí vi khuẩn thường xuyên tích tụ, ẩm ướt nên dễ gây mùi hôi, dùng khăn khô lau nhẹ nhàng, nếu nhiều vết bẩn cứng đầu thì dùng baking soda tẩy sạch.

Khi vệ sinh sạch sẽ máy giặt rồi mà chưa có nhu cầu giặt thì bạn nên dùng miếng vải to để che lại tránh bụi bẩn vào máy.


Tin tức liên quan
  Đầu trang
  thiết kế web
  Công ty dịch vụ giặt sấy Đại Cát
 • CN1: 290 Dương Bá Trạc P1 Q8 TPHCM
 • CN2: 697 Hưng Phú P9 Q8 TPHCM
 • 0973 543 993 - 0708 6565 93
 • giatsaydaicat@gmail.com
 • 7:00-22:00 Các ngày trong tuần
 • Bản đồ đường đi
  Kết nối với chúng tôi