Những quy tắc giặt đồ để quần áo luôn mới, máy giặt bền hơn

17/06/19 Phạm Vy Tin tức

Làm thế nào để khi giặt bằng máy mà quần áo vẫn mới nguyên , máy giặt cũng mới? Có lẽ là một câu hỏi của rất nhiều người. Thông thường qua quá trình giặt vài lần là quần áo của bạn đã bị xuống sắc, cũng như máy giặt khi sử dụng một thời gian là sẽ cũ đi. Vậy nguyên tắc nào giúp cho quần áo giặt xong luôn máy, máy giặt cũng bền lâu hơn? Cùng tham khảo qua bài dưới đây nhé.

Hiện nay máy giặt là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình bởi sự tiện lợi cũng như tiết kiệm được thời gian cho con người. Nhưng nếu bạn sử dụng máy giặt sai cách sẽ khiến quần áo của bạn nhanh hỏng mà tuổi thọ của máy cũng không cao. Vì vậy nếu nhà có máy giặt bạn nên tham khảo ngay những quy tắc sau để quần áo luôn mới mà máy giặt được bền lâu nhé.

quy tắc giặt đồ đúng cách

Quy tắc 1:

Quần áo trước khi giặt phải được phân loại kỹ, giặt riêng quần áo trắng với quần áo màu, đây là nguyên tắc ai cũng biết, tuy nhiên không phải ai cũng để ý áp dụng. Chính việc sơ suất trong phân loại đồ khiến đồ bị lem màu linh tinh, áo nhanh cũ đi .

Quy tắc 2:

Chỉ cho vừa đủ lượng bột giặt, không cho quá nhiều, không lạm dụng khiến máy bị quá tải, bột giặt thừa đóng cặn trên đồ làm quần áo có thể bị phai màu, biến chất, có khi bọt tràn cả ra ngoài gây hỏng máy giặt.

quy tắc sử dụng bột giặt

Quy tắc 3:

Với những chất vải như vải dù, vải gió thì khi giặt bằng máy bạn nên cho thêm 2 trái bóng tennis vào sẽ giúp cho áo sau khi giặt không bị nhàu nát và nhăn nhúm.

Quy tắc 4

Với những chiếc áo quần có thiết kế khóa kéo thì nên kéo khóa lại trước khi cho vào máy giặt để tránh làm xước vải hoặc làm rách quần áo khác. Còn với đồ có cúc cài thì nên mở nút cúc ra để tránh lực khi giặt và vắt làm cúc bị đứt.

Quy tắc 5

Khi giặt những đồ nhỏ như tất, quần tất, đồ lót thì nên cho vào túi giặt riêng để hạn chế đồ vị giãn, xù hay bai nhão nhé.

quy tắc giặt đồ

Quy tắc 6:

Với đồ lót thì bạn nên giặt bằng tay bởi việc cho đồ lót vào máy giặt sẽ khiến đồ lót nhanh bị giãn và hu hỏng, đồng thời làm lây lan vi khuẩn từ đồ lót sang những đồ khác.

Quy tắc 7:

Bạn chỉ nên cho lượng quần áo vừa đủ vào máy giặt , không nên nhồi nhét quá làm chật cứng và khiến máy bị nặng quá tải khi quay lồng giặt. Đồ khi này giặt sẽ không được sạch cũng như dễ làm máy bị hỏng. Trong trường hợp quá nhiều quần áo bạn nên chia làm 2 lần giặt để chất lượng giặt được tốt nhất nhé.

Với những quy tắc trên hi vọng phần nào giúp ích cho bạn trong giữu quần áo luôn mới và máy giặt luôn được bền lâu theo năm tháng .


Tin tức liên quan
  Đầu trang
  thiết kế web
  Công ty dịch vụ giặt sấy Đại Cát
 • CN1: 290 Dương Bá Trạc P1 Q8 TPHCM
 • CN2: 697 Hưng Phú P9 Q8 TPHCM
 • 0973 543 993 - 0708 6565 93
 • giatsaydaicat@gmail.com
 • 7:00-22:00 Các ngày trong tuần
 • Bản đồ đường đi
  Kết nối với chúng tôi