Những sai lầm khi phơi quần áo khiến vi khuẩn tích tụ

19/05/19 Phạm Vy Tin tức

Giặt quần áo là công việc thường ngày phải làm của nhiều chị em, tuy nhiên không phải ai cũng biết phơi quần áo đúng cách để làm sao vừa giữ được quần áo lâu hư hỏng mà còn đảm bảo sức khỏe cho người mang quần áo nữa.

Giặt Sấy Đại Cát sẽ cùng bạn tìm hiểu một số sai lầm khi chúng ta phơi quần áo, những sai lầm này khiến vi khuẩn tích tụ ngày càng nhiều. Và tìm cách phơi quần áo hiệu quả hơn nhé!

phơi quần áo tưởng dễ mà không dễ

Không vắt quần áo trước khi phơi

Mọi người đều nghĩ rằng nếu không vắt quần áo rồi đem đi phơi luôn sẽ giúp cho quần áo không bị nhăn nhúm, điều này là hoàn toàn đúng. Thế nhưng, bạn không nên duy trì thói quen này, bởi vì quần áo ướt sũng sẽ rất lâu khô, nhất là trong thời tiết thiếu nắng, việc này vô tình tạo điều kiện tốt cho vi khuẩn nấm mốc sinh sôi này nở trên quần áo của chúng ta.

Chính vì vậy, tốt nhất là bạn nên vắt quần áo thật kỹ để quần áo nhanh khô, và nhớ giũ quần áo trước khi phơi để tránh tạo ra nếp nhăn có quần áo nhé

Không vắt trước khi phơi

Phơi quần áo ở nơi quá nhiều khói bui.

Quần áo mới giặt xong, còn ướt nên rất dễ bám bụi. Không nên phơi quần áo  nơi xe cộ đông đúc qua lại hoặc những nơi công trình đang xây dựng… điều này khiến bụi bẩn nhanh chóng bám đầy trên quần áo. Quần áo sau khi khô nước những bụi vẫn còn bám đầy trên quần áo gây ra những có mùi khó chịu, đầy rẫy bụi bẩn và vi khuẩn không hề tốt cho sức khỏe của chúng ta. Vì vậy, khi phơi quần áo, bạn nên chọn một nơi ít có khói bụi nhất có thể thì mới an toàn cho quần áo và sức khỏe bạn nhé.

Phơi quần áo nơi thiếu nắng.

Không nên phơi quần áo ở nơi thiếu nắng

Ánh nắng mặt trời ngoài tác dụng làm khô nhanh quần áo, còn có rất tốt trong việc tiêu diệt vi khuẩn, nấm mốc. Nếu bạn chỉ phơi quần áo trong nhà không tận dụng ánh nắng tự nhiên này thì tỉ lệ vi khuẩn sinh sôi sẽ tăng cao hơn rất nhiều.

Do đó, điều quan trọng nhất khi bạn phơi quần áo là phải chọn nơi thoáng đãng và nhiều ánh nắng mặt trời, nhưng nếu điều kiện nhà ở không cho phép thì bạn cũng nên chọn nơi có gió, ít ẩm thấp để quần áo được nhanh khô vào hạn chế vi khuẩn xâm nhập.


Tin tức liên quan
  Đầu trang
  thiết kế web
  Công ty dịch vụ giặt sấy Đại Cát
 • CN1: 290 Dương Bá Trạc P1 Q8 TPHCM
 • CN2: 697 Hưng Phú P9 Q8 TPHCM
 • 0973 543 993 - 0708 6565 93
 • giatsaydaicat@gmail.com
 • 7:00-22:00 Các ngày trong tuần
 • Bản đồ đường đi
  Kết nối với chúng tôi