Những lỗi thường gặp khi giặt sấy không đúng cách

19/05/19 Phạm Vy Tin tức

Thói quen sử dụng máy giặt sấy quần áo không đúng cách đang dần phá hủy quần áo của bạn, làm giảm tuổi thọ của quần áo mà bạn không hay biết. Bài hôm nay chúng tôi sẽ chỉ ra những lỗi phổ biến thường gặp để bạn tránh khi giặt quần áo nhé.

Nhét quá nhiều đồ giặt cùng một lúc

Giặt quá nhiều đồ

Nếu bạn cho quá nhiều quần áo vào trong máy giặt , vượt mức quy định của máy giặt thì trong quá trình lồng giặt xoay quần áo rất dễ bị xoắn vào và khiến cho vải bị bai, giãn hoặc rách. Quần áo sau khi giặt xong cũng dễ bị nhăn nhúm và hỏng.

Lạm dụng chất tẩy trắng

Khi sử dụng quá nhiều chất tẩy trắng trong quá trình giặt có thể khiến quần áo của bạn nhanh bị mủn và dễ làm loang màu quần áo. Khi da bạn nhạy cảm nữa thì rất dễ bị dị ứng các loại chất tẩy trắng này.

lạm dụng chất tẩy trắng

Không phơi quần áo ngay khi giặt xong

Thông thường quần áo sau khi giặt xong cần đem phơi ngay tránh để trong máy giặt dễ làm phát sinh các loại vi khuẩn và nấm mốc, vừa gây bệnh và lại làm bẩn máy giặt cũng như có mùi hôi. Vì thế quần áo giặt xong bạn cần phơi ngay ở những nơi thoáng mát và nhiều ánh sang.

Ngâm quần áo quá lâu trong nước

ngâm quần áo quá lâu

Việc ngâm quần áo đơn giản chỉ là cách để làm mềm các vết bẩn cho quá trình giặt dễ dàng hơn, tuy nhiên nhiều bạn lại ngâm quần áo quá lâu , việc này làm cho sự liên kết giữa các sợi vải vị yếu dần đi dẫn tới vải dễ bị rách , đồng thời quần áo cũng nhanh bị bạc màu khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Không kéo khóa trước khi giặt

Một số bộ đồ có sử dụng khóa kéo, những loại khóa này khi giặt chung với đồ khác rất có thể sẽ làm rách quần áo khác. Hơn nữa còn có thể làm xước hoặc mắc vào những lỗ nhỏ trong lồng giặt gây ra những tiếng động bất thường khi giặt. Chính vì vậy bạn nên kéo khóa lại trước khi cho đồ vào máy giặt nhé.

nên kéo khóa đồ trước khi giặt

Giặt mạnh đồ bơi

Với những bộ đồ bơi được làm từ những chất liệu đặc biệt, bạn không nên giặt mạnh mà chỉ nên giặt nhẹ nhàng sau đó xả đem phơi, không vắt kiệt làm đồ bơi méo mó, nên phơi đồ bơi tại những nơi thông thoáng , mát, tránh ánh nắng mạnh trực tiếp có thể làm đồ bơi nhanh hỏng hơn.

Không phân loại đồ

Nhiều bạn có thói quen để chung tất cả các loại đồ vào trong máy giặt rồi bấm nút giặt là xong, tuy nhiên việc khôn phân loại đồ khi giặt như vậy rất dễ làm lây nhiễm vi khuẩn, vi khuẩn từ những bộ đồ lót sẽ rất dễ lây lan sang những quần áo khác. Bởi vậy bạn cần cho đồ lót vào túi giặt riêng để tránh cho vi khuẩn có cơ hội phát triển.

Trên đây là những kinh nghiệm chúng tôi chia sẻ, hi vọng sẽ giúp ích phần nào cho các bạn. Nếu bạn cảm thấy việc giặt đồ chiếm nhiều thời gian thì có thể liên hệ ngay với giặt sấy Đại Cát chúng tôi để trải nghiệm dịch vụ giặt sấy nhé.


Tin tức liên quan
  Đầu trang
  thiết kế web
  Công ty dịch vụ giặt sấy Đại Cát
 • CN1: 290 Dương Bá Trạc P1 Q8 TPHCM
 • CN2: 697 Hưng Phú P9 Q8 TPHCM
 • 0973 543 993 - 0708 6565 93
 • giatsaydaicat@gmail.com
 • 7:00-22:00 Các ngày trong tuần
 • Bản đồ đường đi
  Kết nối với chúng tôi