Những cách giặt đồ nhanh và sạch hơn

05/06/19 Phạm Vy Tin tức

Có những vết bẩn cứng đầu trên quần áo mà bạn phải chào thua, không thể làm sạch được. Bạn bó tay khi không biết phải xử lý các vết bẩn đó như thế nào để trả lại vẻ đẹp cho bộ đồ. Hãy tham khảo ngay những mẹo giặt đồ nhanh và sạch của chúng tôi để đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu nhé.

mẹo giặt quần áo

Số quần áo vừa phải trong mỗi lần giặt

Theo các chuyên gia thì máy giặt sẽ phát huy được chức năng tốt nhất khi hoạt động ở mức 80% công suất, bạn hẳn vẫn chưa biết điều này. Nếu nhồi nhét quá nhiều quần áo trong một lần giặt sẽ khiến cho máy giặt không đủ không gian trống để loại bỏ hết các vết bẩn trên quần áo, đồng thời việc nhồi nhét quá nhiều đồ 1 lần giặt dễ khiến máy giặt phải hoạt động quá công suất, và không thể làm tốt trong việc tẩy bẩn được.

Tuy nhiên nếu cho quá ít quần áo trong một lần giặt cũng không tốt đâu nhé. Việc quá ít quần áo trong một lần giặt sẽ khiến quần áo bị nhàu nát hơn và dễ hỏng hơn. Bởi vậy mà tốt nhất bạn nên để khoảng 70-80% thế tích thực của lồng giặt là tối ưu nhất đấy.

Nhiệt độ giặt quần áo

Nhiệt độ của nước giặt là yếu tố quan trọng

Thông thường với nhiệt độ từ 40-60 độ C sẽ được coi là nhiệt độ lý tưởng để khử trùng cho vải, loại bỏ các loại bụi bẩn. Nếu bạn sử dụng nước lạnh để giặt thì không đủ độ để đánh bật các loại vi khuẩn cũng như bụi bẩn, trong khi đó nếu giặt đồ bằng nước nóng lại dễ khiến cho quần áo bị co rút lại, gây biến dạng form dáng.

Đánh bay vết bẩn cứng đầu

Một trong những cách xử lý các vết bẩn cứng đầu do dầu mỡ gây ra được các tiệm giặt ủi áp dụng là rác trực tiếp một chút tinh bột lên vết bẩn dầu mỡ sau đó tiến hành giặt lại như bình thường, bằng cách này thì mọi vết dầu mỡ đều được loại bỏ một cách nhanh chóng mà không hề tốn kém.

Với vết bẩn là những vết nước ép trái cây đổ lên hay là những loại nước sốt dính vào thì hãy dùng dầu xịt chống rỉ sét và bôi trơn, chỉ cần xịt lên vết bẩn và để từ 5-10’ rồi giặt lại bằng nước lạnh là vết bẩn sẽ biến mất ngay trong vài giây.

đánh bay vết bẩn cứng đầu

Với các vết bẩn cứng đầu từ nước café, rượu…. thì muối sẽ là phương án tốt nhất cho bạn. Bạn ngâm quần áo vào trong nước muối một khoảng thời gian 20-30’ sau đó giặt lại bằng nước sạch.

Với những vết ố vàng thì trợ thủ đắc lực chính là baking soda, đây chính là khắc tinh của những vết ố vàng trên quần áo, khi kết hợp giữa baking soda và bột giặt hay nước giặt thì mọi vết bẩn cứng đầu nhất cũng phải tan biến.

Sấy khô quần áo

sấy khô quần áo

Nên hạn chế việc sấy khô quần áo mà nên phơi quần áo trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, sấy khô thì quần áo sẽ nhanh khô tuy nhiên nếu làm không đúng rất dễ khiến quần áo bị biến dạng cũng như mất đi tính đàn hồi và độ mềm mại của vải.

Với những mẹo giặt đồ và làm sạch đồ trên phần nào sẽ giúp ích cho bạn khi gặp phải những vết bẩn cứng đầu và khó tẩy nhé.

Cùng theo dõi fanpage của giặt sấy Đại Cát để bết được nhiều mẹo vặt trong việc giặt-ủi đồ nhé.


Tin tức liên quan
  Đầu trang
  thiết kế web
  Công ty dịch vụ giặt sấy Đại Cát
 • CN1: 290 Dương Bá Trạc P1 Q8 TPHCM
 • CN2: 697 Hưng Phú P9 Q8 TPHCM
 • 0973 543 993 - 0708 6565 93
 • giatsaydaicat@gmail.com
 • 7:00-22:00 Các ngày trong tuần
 • Bản đồ đường đi
  Kết nối với chúng tôi