Nguyên nhân giày thể thao có mùi hôi và cách khắc phục

27/06/19 Phạm Vy Tin tức

Giày thể thao không chỉ đem lại sự thoải mái cho người sử dụng, mà nó khiến bạn trông rất năng động và trẻ trung nữa. Thế nhưng mùi hôi từ đôi giày khiến bạn rất khó chịu và mất tự tin nhưng lại không biết nguyên nhân do đâu. Hãy cùng Giặt Sấy Đại Cát tìm hiểu nguyên nhân nhé.

nguyên nhân giày có mùi hôi

Đi giày nhưng không đi tất.

Chân là một bộ phận tập trung tuyến mồ hôi nhiều nhất trên cơ thể. Khi đi giày, nhiệt độ sẽ tăng cao và chân tiết ra rất nhiều mồ hôi. Bạn nên tìm cách để khử mùi hôi và giảm tiết mồ hôi từ chân.

Hầu hết các loại giày thể thao đều được làm ra bằng những vật liệu khó thoát khí. Đi giày mà không có tất, mồ hôi sẽ tiết ra và ngấm thẳng vào giày tạo ra mùi hôi và là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng.

Dùng tất khi đi giày sẽ hấp thụ lượng lớn mồ hôi, không làm giày bị ẩm, hạn chế phần lớn mồ hôi dính vào giày

Giày có mùi hôi

Không thay đổi giày thường xuyên

Việc các bạn đi một đôi giày trong một thời gian dài sẽ khiến mồ hôi tích tụ nhiều. Mồ hôi ở chân thường xuyên tiết ra và ngấm liên tục vào giày trong thời gian dài sẽ gây nên mùi hôi khó chịu. Lượng mồ hôi tích tụ càng nhiều mùi hôi càng nặng và sẽ rất khó giải quyết.

Chính vì thế, bạn nên thay đổi thường xuyên những đôi giày khác nhau, vừa đa dạng cho ngoại hình của bạn, vừa tránh được mùi trên giày tích tụ.

Không giặt tất thường xuyên

Cũng như việc không thay đổi giày thường xuyên, đi quá lâu 1 đôi tất cũng khiến mùi hôi tích tụ và lây sang giày của bạn.

Sau khi sử dụng, bạn nên đem tất đi giặt ngay và dùng đôi tất khác, tốt nhất là không nên sử dụng 1 đôi tất quá 1 ngày.

cách khử mùi hôi ở giày

Để người khác dùng chung tất với giày

Hạn chế tối đa việc để người khác dùng chung giày với tất của bạn, và bạn cũng không nên dùng chung tất và giày với ai cả. Đặc biệt với những người bị bệnh hôi chân, điều này sẽ khiến bạn bị lây bệnh..

Để hạn chế mùi hôi khó chịu trên giày, sau khi giặt giày bạn nên sử dụng một số loại nước xả vải có mùi hương mạnh, chứa nhiều tinh dầu thơm từ thiên nhiên như hoa và thảo mộc. Điều này khiến bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi sử dụng. Một lưu ý nữa là bạn nên tin dùng những sản phẩm có thương hiệu và được kiểm chứng an toàn cho làn da nhé.

Trên đây là những nguyên nhân khiến giày của bạn bốc mùi hôi, Giặt Sấy Đại Cát hi vọng bạn sẽ nắm được và tìm được cách khắc phục nhé.

XEM THÊM : CÁCH GIẶT GIÀY THỂ THAO ĐÚNG CÁCH 


Tin tức liên quan
  Đầu trang
  thiết kế web
  Công ty dịch vụ giặt sấy Đại Cát
 • CN1: 290 Dương Bá Trạc P1 Q8 TPHCM
 • CN2: 697 Hưng Phú P9 Q8 TPHCM
 • 0973 543 993 - 0708 6565 93
 • giatsaydaicat@gmail.com
 • 7:00-22:00 Các ngày trong tuần
 • Bản đồ đường đi
  Kết nối với chúng tôi