Nên dùng bột giặt hay nước giặt ?

07/06/19 Phạm Vy Tin tức

Nước giặt hay bột giặt đều là những chất tẩy giứp đánh tan những vết bẩn trên quần áo. Tuy nhiên mỗi loại lại có những ưu và nhược điểm riêng cũng như cách sử dụng khác nhau để đem lại hiệu quả cao. Cùng giặt sấy Đại Cát chúng tôi tìm hiểu nên dùng nước giặt hay bột giặt để quần áo sạch hơn nhé.

nên dùng loại nào ?

Khái niệm về bột giặt và nước giặt

 • Bột giặt là một loại háo chất dùng để giặt tẩy và thường có màu trắng, dạng hạt bột nhỏ xốp và có mùi thơm. Trong bột giột thường chứa các loại hạt tẩy linh hoạt có màu xanh, đỏ , khi giặt sẽ được hòa tan trong nước.
 • Nước giặt là chất tẩy rửa dạng nước, thường sẽ có đa dạng nhiều màu như: trắng, hồng, xanh… mùi sẽ thơm hơn bột giặt, khi giặt có thể sử dụng bằng cách đổ trực tiếp lên các vết bẩn.

Bảng so sánh đặc điểm, tính chất của bột giặt và nước giặt:

bảng so sánh đặc điểm của nước giặt-bột giặt

Nên sử dụng bột giặt hay nước giặt

Việc lựa chọn nước giặt hay bột giặt đều tùy thuộc vào chất liệu vải, mức độ bám dính của vết bẩn trên quần áo cũng như việc sử dụng máy giặt hay giặt tay.

 • Sử dụng bột giặt khi: Quần áo, đồ dùng cần phải tẩy mạnh, các vết bẩn cứng đầu, khó tẩy sạch, và thích hợp cho việc giặt tay. Bạn vẫn có thể sử dụng bột giặt cho máy giặt tuy nhiên điều này mang lại hiệu quả không cao, bởi bột giặt khó hòa tan hơn, trong trường hợp giặt mà bột giặt không tan hết sẽ bám và đóng cặn trên máy giặt, trên quần áo , làm quần áo phai màu, gây kích ứng cho da….
 • Sử dụng nước giặt khi : Bạn giặt đồ bằng máy giặt và muốn tiết kiệm nước, cũng như tiết kiệm thời gian và giặt những bộ đồ ít bẩn…. bởi nước giặt thì có khả năng hòa tan nhanh vào nước.

bột giặt và nước giặt

Những lưu ý khi sử dụng các loại bột giặt và nước giặt

Nhìn chung bột giặt và nước giặt đều là những chất tẩy rửa mạnh, khiến quần áo nhanh bị hỏng, có thể còn gây kích ứng cho da và có trường hợp còn dính chất nhờn sau khi giặt. Bởi vậy nên lựa chọn các chất giặt tẩy phù hợp cho từng loại chất liệu vải. Với các chất liệu như : vỏ bọc chăn gối , ga, nệm bằng cotton , khăn tắm tắm, đồ lót…. Cần lựa chọn bột giặt haowjc nước giặt thông thường bởi đây là các chất liệu vải mỏng , rất dễ mẫn cảm với các chất tẩy rửa . Với những loại vải đặc thù như: vải lụa , vải ren… cần một loại bột giặt hoặc nước giặt thật nhẹ ,không tẩy rửa mạnh. Tốt hơn nhất vẫn nên dùng nước giặt có độ tẩy nhẹ và nên giặt bằng tay để tránh những hư hỏng trên quần áo.

Lựa chọn nước giặt hay bột giặt?

Để tiết kiệm chi phí giặt tẩy thì bạn nên sử dụng các loại muỗng đong định mức có sẵn trong sản phẩm, phù hợp với mỗi lần giặt mà không gây lãng phí cũng như dư thừa, mà còn làm sạch hiệu quả nhất. Việc sử dụng quá nhiều bột giặt hay nước giặt không chỉ gây tốn tiền mà cồn có tác dụng phụ làm quần áo còn tồn dư của chất tẩy rửa gây kích ứng cho da.

Trên đây là những cái nhìn khách quan nhất về những ưu nhược điểm của bột giặt và nước giặt để bạn có thể so sánh và đưa ra lựa chọn phù hợp cho gia đình mình, giúp quần áo sạch sẽ thơm tho .


Tin tức liên quan
  Đầu trang
  thiết kế web
  Công ty dịch vụ giặt sấy Đại Cát
 • CN1: 290 Dương Bá Trạc P1 Q8 TPHCM
 • CN2: 697 Hưng Phú P9 Q8 TPHCM
 • 0973 543 993 - 0708 6565 93
 • giatsaydaicat@gmail.com
 • 7:00-22:00 Các ngày trong tuần
 • Bản đồ đường đi
  Kết nối với chúng tôi