Mẹo ủi phẳng vết nhăn trên quần áo mà không dùng bàn ủi

28/05/19 Phạm Vy Tin tức

Thời trang luôn là một thế giới đa dạng với nhiều kiểu dáng cũng như chất liệu, có nhiều loại vải rất dễ bị nhăn sau khi giặt hoặc do gấp lại quá lâu, khi mặc sẽ bị nhăn nhúm trông rất xấu xí và có vẻ luộm thuộm. Cách xử lý quần áo bị nhăn đơn giản là ủi lại cho phẳng, tuy nhiên nếu bạn không có sẵn bàn ủi thì có thể sử dụng những mẹo sau để vết nhăn biến mất mà không cần bàn ủi.

Sử dụng máy tạo kiểu tóc(máy là tóc, hay máy ép tóc)

Chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì với những chiếc máy tạo kiểu tóc của phụ nữ, tuy nhiên hẳn bạn không biết ngoài chức năng chính là tạo kiểu tóc thì nó còn được biết tới như một dụng cụ làm phẳng quần áo đấy, tuy không thể là phẳng những bộ đồ lớn, nhưng những nếp nhăn nhỏ thì máy tạo kiểu tóc có thể là phẳng nhé. Mẹo nhỏ để các nàng khi đi du lịch có thể áp dụng nếu không trang bị bàn ủi .

Chỉ cần để mức nhiệt trung bình, sau đó đặt tại vị trí cần là phẳng , chỉ vài giây thôi là nhiệt đã đủ để tác dụng lên mặt vải, làm chúng dãn ra và phẳng phiu. Tuy nhiên bạn cần vệ sinh sạch máy kẹp tóc trước khi là trên quần áo để tránh những vết bẩn dính vào đồ. Riêng trường hợp chất liệu vải lụa hoặc ren tuyệt đối không sử dụng cách này.

Sử dụng hỗ hợp dung dịch nước và dấm

Đây là mẹo nhỏ áp dụng với những chất liệu dễ làm phẳng. Bạn chỉ cần pha dung dich nước và dấm theo tỷ lệ 1 nước 3 dấm, sau đó cho dung dịch vào bình xịt và xịt trực tiếp lên quần áo, sau vài phút là bạn nhận được kết quả bất ngờ nhé.

Sử dụng ấm nước để làm phẳng

Rất ít người có thể biết rằng ấm nước lại có khả năng làm phẳng quần áo , một số vật dụng rất quen thuộc trong gia đình nhưng lại có tác dụng làm phẳng quần áo của chúng ta. Khi bạn đun sôi nước trong ấm sẽ bay hơi, hơi nước lúc này rất nóng và mạnh, bạn chỉ cần đặt vết nhăn trên quần áo lại gần luồn hơi là sau ít phút đã thấy vải giãn ra rồi.

Sử dụng máy sấy tóc gia đình

Dùng máy sấy tóc để làm phẳng quần áo cũng là một trong nhữung mẹo mà chị em phụ nữ hay áp dụng, đây là cách làm cực kỳ đơn giản mà mang lại hiệu quả cao. Bạn chỉ cần bật máy sấy rồi đặt nghiêng theo chiều nhăn của vải, sau 1 phút là vết nhăn dần biết mắt, thay vào đó là bề mặt phẳng phiu .

Sử dụng máy làm nước nóng

Máy nước nóng thì thường tạo ra một lượng hơi nước rất lớn và mạnh, hơi nước nóng sẽ thẩm thấu vào từng sợi vải khiến chúng giãn dần ra và không còn vết nhăn nữa. Bạn có thể dùng móc treo quần áo bị nhăn và để tại vị trí tiếp xúc với luồng hơi nước nóng , như vậy để tránh hơi nóng vào người gây bỏng.

Những mẹo làm phẳng quần áo trên các bạn chỉ nên áp dụng với những chất liệu vải dễ làm phẳng và không bị biến dạng. Với những chất liệu đặc biệt hơn bạn không nên sử dụng những mẹo trên vì rất dễ làm hỏng sợi vải cũng như kết cấu, mà nên sử dụng dịch vụ ủi đồ , là hơi cao cấp ở những tiệm giặt sấy chuyên nghiệp nhé.

 


Tin tức liên quan
  Đầu trang
  thiết kế web
  Công ty dịch vụ giặt sấy Đại Cát
 • CN1: 290 Dương Bá Trạc P1 Q8 TPHCM
 • CN2: 697 Hưng Phú P9 Q8 TPHCM
 • 0973 543 993 - 0708 6565 93
 • giatsaydaicat@gmail.com
 • 7:00-22:00 Các ngày trong tuần
 • Bản đồ đường đi
  Kết nối với chúng tôi