Mẹo làm sạch vết bẩn trên quần áo

30/05/19 Phạm Vy Tin tức

Quần áo hàng ngày là đồ rất dễ bị dính bẩn, những vết bẩn to nhỏ, khó tẩy sạch, bạn đau đầu vì không biết làm cách nào để tẩy sạch những vết bẩn đó trên quần áo? Liệu bột giặt có tẩy sạch được tất cả các loại vết bẩn không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài dưới đây để biết thêm những mẹo giặt tẩy quẩn áo khỏi các vết bẩn nhé.

Bột giặt có giặt tẩy sạch được tất cả các loại vết bẩn ?

Bột giặt hay nước giặt đều là những chất tẩy rửa, giúp loại bỏ những vết bẩn cơ bản trên quần áo, tuy nhiên với những loại vết bẩn cứng đầu, bám chặt trên vải thì rất khó để làm sạch bằng bột giặt thông thường mà phải dùng tới những hóa chất tẩy sạch chuyên dụng . Tuy nhiên hầu hết các loại hóa chất tẩy trắng đều có tác hại nhất định cho chất liệu vải khi sử dụng nhiều lần.

Nếu bạn muốn duy trì tuổi thọ của chất liệu vải thì không nên sử dụng các chất tẩy sạch nhiều lần mà có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây :

Vết ố vàng trên áo

Với vải sợi bông: Khi ủi nếu xuất hiện vết ố ngả vàng trên áo bạn có thể dùng ít muối tính rắc lên sau đó dùng tay vò nhẹ rồi đem phơi nắng một lúc rồi dùng nước sạch để giặt, các vết ố vàng đó sẽ dần mất đi.

Với chất vải tơ lụa bạn có thể sử dụng một ít bột hóa chất natri cacbonat hòa với nước để có dung dịch sền sệt rồi đem bôi lên chỗ bị ố vàng sau đó đợi khoảng 10’ rồi lấy một mảnh vải ẩm phủ lên trên, dùng bàn ủi ủi lại là vết ố sẽ hết.

Chất vải nỉ, dạ, len: Bạn có thể giặt quá sau đó dùng mùi kim khâu tỉ mỉ gạt nhè nhè vào từng chỗ bị ố vàng rồi dùng một mảnh vải ướt lót lên trên ủi nhẹ vài lần là vết ố sẽ dần biến mất

Vải được dệt từ sợi nhân tạo: Với sợi nhân tạo bạn cần lót một chiếc khăn ướt lên rồi dùng bàn ủi để ủi gián tiếp , nếu vết ố nhẹ thì sẽ hết ngay tức thì.

Vết ố do các loại rượu đổ lên

Ngâm quần áo trong nước lạnh sau đó giặt bằng nước ấm với bột giặt , các vết ố rượu sẽ biến mất dần dần qua vài lần giặt.

Vết máu trên quần áo

Khi quần áo bị dính vết máu bạn nhanh chóng ngâm chúng vào nước lạnh sau đó dùng bột giặt chà lên vết máu, dần dần vết máu biến mất dần, khi đó bạn giặt lại đồ như bình thường.

Vết socola hoặc vết nước hoa quả

Để tẩy những vết bẩn này bạn chỉ cần pha bột giặt với một chút amoniac sau đó giặt đồ như bình thường, khoảng vài phút là các vết bẩn đó sẽ hết. Với vải cotton hoặc vải len bạn có thể dùng nước sôi đổ trực tiếp vào vết bẩn đó, áp lực nước nóng làm các vết bẩn tan dần ra và mềm đi, chỉ cần vò lại với bột giặt là sẽ sạch hẳn.

Các vết mốc lấm tấm đen

Thông thường vào mùa mưa, mùa nồm, thời tiết ẩm thấp, quần áo giặt không khô rất dễ bị nấm mốc. Để tẩy các vết nấm mốc bạn có thể sử dụng một chút nước javen pha vào với nước rồi ngâm quần áo trong dung dịch khoảng 15’ và vớt ra giặt lại với nước , rồi đem phơi khô, các vết mốc sẽ bay dần hết trong quá trình phơi khô.

Hi vọng với những chia sẻ trên các bạn sẽ có riêng cho mình những mẹo tẩy sạch quần áo đơn giản mà tiết kiệm. Nếu bạn thấy việc giặt sạch các vết bẩn khó khăn thì liên hệ ngay với giặt sấy Đại Cát, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề liên quan tới các dịch vụ giặt sấy, ủi đồ nhé.


Tin tức liên quan
  Đầu trang
  thiết kế web
  Công ty dịch vụ giặt sấy Đại Cát
 • CN1: 290 Dương Bá Trạc P1 Q8 TPHCM
 • CN2: 697 Hưng Phú P9 Q8 TPHCM
 • 0973 543 993 - 0708 6565 93
 • giatsaydaicat@gmail.com
 • 7:00-22:00 Các ngày trong tuần
 • Bản đồ đường đi
  Kết nối với chúng tôi