Mẹo hay để chọn mua máy giặt tốt nhất

07/07/19 Phạm Vy Tin tức

Hiện nay đa số các gia đình ở Việt Nam đều có nhu cầu mua máy giặt. Có những lý do chính khiến cho dòng thiết bị gia dụng này trở lên phổ biến hơn bao giờ hết. Đầu tiên là do giá máy giặt đã giảm rất nhiều khiến đại đa số các hộ gia đình đều có thể dễ dàng sở hữu cho gia đình mình một chiếc máy giặt. Tiếp theo là nhờ vào những cải tiến vượt trội mà việc giặt quần áo bằng máy giúp quần áp sạch như giặt tay, thậm chí co thể sạch hơn, mà lại không tốn công sức cũng như tiết kiệm thời gian.

mẹo chọn mua máy giặt

Cũng chính vì những ưu điểm vượt trội của nhiều loại máy giặt mà khiến cho việc lựa chọn mua một chiếc máy ưng ý nhất cho gia đình trở lên khó khăn hơn rất nhiều. Với đa dạng sự lựa chọn từ mẫu mã tới các thương hiệu khác nhau trên thị trường khiến bạn không thể biết được loại máy giặt nào tốt. Hãy tham khảo ngay bài viết của Đại Cát sau đây , Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những mẹo mua sắm để bạn chọn lựa được một chiếc máy giặt tốt và phù hợp cho cả gia đình nhé.

Chọn máy giặt kích cỡ như thế nào ?

Đầu tiền khi tư vấn máy giặt là bạn cần xác định được kích thước máy giặt phù hợp với gia đình mình nhất. Một chiếc máy giặt quá nhỏ sẽ đi liền với việc giặt giũ tốn nhiều thời gian hơn vì bạn phải chia làm nhiều mẻ để giặt hết được số lượng quần áo của cả gia đình. Ngược lại một chiếc máy giặt quá to sẽ chiếm rất nhiều diện tích mà còn gây tốn điện, nước cũng như lãng phí bột giặt trong khi lượng quần áo giặt quá ít so với khả năng có thể chứa của lồng giặt.

chọn máy giặt có dung tích phù hợp

Thông thường dung tích của máy giặt sẽ dao động từ 7.5kg cho tới 16kg. Nếu nhà bạn có diện tích nhỏ, ít người thì nên chọn một chiếc máy giặt dung tích nhỏ phù hợp hơn. Tuy nhiên nếu nhà bạn có con nhỏ thì việc giặt đồ chắc chắn sẽ thường xuyên và nhiều đồ bẩn hơn, nếu vậy thì bạn nên cân nhắc một chiếc máy giặt có dung tích lớn một chút để việc giặt giũ được nhanh chóng và hiệu quả nhé.

Mua máy giặt cửa trước hay cửa trên?

Nếu bạn tham khảo ý kiến mọi người nhờ tư vấn mua máy giặt cửa trước hay cửa trên thì chắc chắn sẽ nhận được rất nhiều ý kiến khác nhau. Tuy nhiên thực tế thì cả 2 loại máy giặt đều có những ưu nhược điểm riêng. Một chiếc máy giặt có thể hợp với gia đình này nhưng chưa chắc đã hợp với gia đình khác.

Vậy máy giặt nào tốt hơn? Điều này tùy quyết định của bạn, bạn có thể tham khảo thêm những ưu nhược điểm của máy giặt cửa trước và cửa trên qua qua bài : “nên lựa chọn máy giặt lồng đứng hay lồng ngang ?”

Lựa chọn máy giặt phù hợp

Lưu ý khi quyết định chọn mua máy giặt

Có rất nhiều yếu tố để cân nhắc trước khi quyết định chọn mua máy giặt. Dưới đây là những lưu ý cơ bản bạn tham khảo nhé:

 • Kích thước máy giặt
 • Tính năng và các chế độ giặt: Những loại máy giặt có công nghệ mới nhất thường sẽ có rất nhiều tính năng và chế độ giặt. Tuy nhiên bạn cần suy nghĩ xem tính năng nào quan trọng với gia đình bạn để chọn nhé.
 • Máy giặt lồng ngang hay lồng đứng?
 • Giá thành máy giặt : Đây là một yếu tố để bạn tham khảo, bạn cần tính tới cả chi phí vận chuyển lắp đặt, nhiên liệu điện nước và cả việc vận hành máy có dễ dàng với bạn không?

Với những chia sẻ trên Đại Cát hi vọng rằng đã phần nào giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn được loại máy giặt phù hợp cho gia đình mình.

 


Tin tức liên quan
  Đầu trang
  thiết kế web
  Công ty dịch vụ giặt sấy Đại Cát
 • CN1: 290 Dương Bá Trạc P1 Q8 TPHCM
 • CN2: 697 Hưng Phú P9 Q8 TPHCM
 • 0973 543 993 - 0708 6565 93
 • giatsaydaicat@gmail.com
 • 7:00-22:00 Các ngày trong tuần
 • Bản đồ đường đi
  Kết nối với chúng tôi