Mẹo giặt quần áo không bị nhăn không phải ai cũng biết

11/06/19 Phạm Vy Tin tức

Công việc giặt giũ luôn là một việc khiến bạn phải dành khá nhiều thời gian cũng như sức lực. Giặt quần áo bằng máy giặt sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như công sức , tuy nhiên mỗi lần giặt quần áo bằng máy giặt đều gặp vấn đề quần áo bị nhăn. Làm cách nào để giặt đồ bằng máy mà không bị nhăn? Cùng tham khảo mẹo giặt quần áo không nhăn dưới đây nhé.

mẹo giặt quần áo không nhăn

Phân loại đồ theo chất liệu vải

Khi mua đồ bạn nên tránh mua phải những chất liệu vải dễ nhăn, tuy nhiên khi đã sở hữu chúng rồi thì trước khi giặt bạn nên phân loại và giặt riêng theo từng loại chất liệu khác nhau.

Nếu các loại vải thun mềm thì không nên giặt chung với vải jean, nếu không thì đồ dễ bị quấn chặt vào máy rồi bị nhồi nhét trở lên nhăn nhúm.

Điều chỉnh chế độ giặt cho từng loại vải khác nhau

Nếu trên máy giặt có chế độ giặt riêng theo từng loại vải thì bạn nên chọn chế độ đó, nếu chất liệu vải đó không có chế độ sẵn có thì bạn cần chọn tốc độ vắt nhẹ, vừa phải . Vải dễ nhăn thì nên chọn tốc độ quay thấp vì càng quay nhanh thì quần áo càng dễ bị xoắn vào nhau chặt khiến chúng bị nhăn nhiều hơn, nhàu nhiều hơn.

dùng túi giặt phân loại đồ

Dùng túi đựng riêng từng loại quần áo khi giặt

Hiện nay trên thị trường có những loại túi giặt giúp bạn đựng riêng từng loại đồ trước khi cho vào máy giặt, việc này vừa giúp các loại quần áo khác nhau không bị xoắn vào nhau mà còn giúp đồ không bị nhàu nhăn nhiều, lại bảo vệ tránh các hư tổn cho quần áo của bạn khi giặt bằng máy.

Giặt xong cần giũ đồ ra và phơi ngay

Sau khi máy giặt báo hiệu kết thúc phiên giặt thì bạn cần lấy đồ ra khỏi máy và phơi ngay tránh để đồ lâu trong máy giặt sẽ hình thành nhiều vết nhăn và làm quần áo khó phẳng hơn.

Khi treo quần áo phơi lên mắc bạn cần giũ thật mạnh, cho các nếp gấp, nếp xoắn phẳng ra rồi phơi, như vậy thì đồ của bạn khi khô sẽ được phẳng đẹp.Với một số chất liệu cứng, dày bạn có thể dùng tay căng 1 đầu vải ra để miết các nếp nhăn cho nó dãn dần ra, khi phơi sẽ không bị co lại.

giũ mạnh quần áo khi phơi

Với những mẹo trên hi vọng bạn có thể làm hết nhăn quần áo nhanh nhất, đơn giản nhất mà không cần tới bất cứ thiết bị hỗ trợ nào. Tuy nhiên nhữ11ng mẹo trên bạn chỉ nên áp dụng với các chất liệu đơn giản, mềm mại. Với những chất liệu đặc thù riêng biệt đòi hỏi độ cẩn thận cao hơn bạn nên sử dụng máy ủi, hoặc dịch vụ ủi đồ, là hơi…. Nhằm đảm bảo chất liệu vải không bị ảnh hưởng, đồ bền đẹp mà không làm giảm tuổi thọ của quần áo nhé.

 


Tin tức liên quan
  Đầu trang
  thiết kế web
  Công ty dịch vụ giặt sấy Đại Cát
 • CN1: 290 Dương Bá Trạc P1 Q8 TPHCM
 • CN2: 697 Hưng Phú P9 Q8 TPHCM
 • 0973 543 993 - 0708 6565 93
 • giatsaydaicat@gmail.com
 • 7:00-22:00 Các ngày trong tuần
 • Bản đồ đường đi
  Kết nối với chúng tôi