Mẹo giặt đồ len bằng máy giặt đúng cách

13/06/19 Phạm Vy Tin tức

Khác biệt so với các loại vải thông thường, khi giặt đồ len bằng máy giặt nếu không cẩn thận rất dễ làm chúng bị hu hỏng nhanh, có thể ngay từ lần đầu giặt đồ của bạn đã bị hỏng. Vậy làm cách nào để giặt đồ len được bền ,đẹp? Hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm giặt đồ len dưới đây nhé.

mẹo giặt đồ len

Chuẩn bị đồ trước khi cho vào lồng giặt

Trên mỗi chiếc áo, váy bằng chất liệu len đều có nhãn mác ghi thông tin hướng dẫn giặt đồ, bạn phải đọc kỹ hướng dẫn giặt đồ len trên mác vì đây là những thông tin về cách giặt tốt nhất cho từng loại quần áo. Một số loại vải len đặc biệt chỉ có thể giặt khô mà không thể giặt ướt được. Trong trường hợp này bạn cần tránh giặt đồ len bằng máy giặt .

Vải len là chất vải không cần giặt thường xuyên như các loại vải :cotton, nilon, hay dệt kim…. Nếu bạn biết cách giữ đồ len thì đồ của bạn sẽ luôn thơm mát bền lâu.

trải áo len lên khăn tắm và cuộn lại để len không bị co

Giặt đồ len theo cách của riêng nó

Một số chất liệu len có thể giặt với máy giặt có sẵn chế độ giặt đồ len hoặc chương trình giặt nhẹ. Bạn cần kiểm tra các nhãn mác để có hướng giặt đúng nhất. Ví dụ loại len merino có thể giặt bằng máy nhưng với len lông cừu thì tuyệt đối không. Nhiệt độ giặt đồ len tốt nhất là giặt với nước có nhiệt độ dưới 30 độ C và nên sử dụng loại bột giặt có tác dụng giặt tẩy nhẹ. Nếu bạn giặt vải len với chế độ giặt bình thường thì đồ len của bạn nhanh chóng bị hỏng vì chế độ vắt có thể quá mạnh khiến hỏng kết cấu len.

Nếu giặt với nước nóng, ma sát và bột giặt sẽ là kẻ thù của đồ len, chúng có thể làm chiếc áo len bạn yêu quý bị sờn vải hoặc bị cứng sợi len, hoặc chảy sệ làm mất form dáng. Chính vì những lý do ở trên bạn nên dùng sử dụng nước lạnh để giặt .

phơi đồ len đúng cách

Cách phơi đồ len chuẩn

Một nguyên tắc mà bạn nên nhớ khi phơi đồ len là không nên sấy đồ len. Nếu sấy rất có thể làm đồ len của bạn bị co lại, thay vào đó bạn có thể trải áo len khi còn ẩm ướt lên 1 chiếc khăn tắm , đồ len bạn trải hết cỡ để khi khô nó vẫn giữ nguyên được form dánh ban đầu. Khi trải xong bạn cuộn khăn tắm lại và bóp nhẹ xung quanh để nước còn lại sẽ thấm vào khăn. Sau đó bạn phơi đồ len lên mắc ở nơi thoáng mát.

Giặt đồ len bằng máy không hề khó mà lại đơn giản,bạn chỉ cần một chút chuẩn bị và khi giặt bạn chú ý làm theo đúng chỉ dẫn thì có thể giặt đồ len tại nhà rồi.

Nếu bạn không tự tin để giặt đồ len ở nhà bạn có thể đem tới các tiệm giặt ủi để xử lý tốt hơn. Vừa tiết kiệm thời gian lại không tốn công sức , bạn chỉ cần một cuộc gọi cho chúng tôi giặt sấy Đại Cát – chúng tôi có dịch vụ giao nhận đồ tận nhà, sau khi giặt sấy bạn sẽ nhận lại đồ sạch sẽ, thơm tho và đặc biệt là không lo đồ len bị hỏng nhé.


Tin tức liên quan
  Đầu trang
  thiết kế web
  Công ty dịch vụ giặt sấy Đại Cát
 • CN1: 290 Dương Bá Trạc P1 Q8 TPHCM
 • CN2: 697 Hưng Phú P9 Q8 TPHCM
 • 0973 543 993 - 0708 6565 93
 • giatsaydaicat@gmail.com
 • 7:00-22:00 Các ngày trong tuần
 • Bản đồ đường đi
  Kết nối với chúng tôi