Kinh nghiệm giặt quần áo không bị phai màu

29/06/19 Phạm Vy Tin tức

Thực tế thì những chiếc quần áo khi mới mua về có màu rất tươi và đẹp nhưng chỉ qua vài lần giặt là đã bị giảm màu nhanh chóng. Dù có là lọa quần áo tốt đến đâu thì nếu không có mẹo giữ màu thì cũng sẽ không giữ được màu sắc như ban đầu. Hôm nay Đại Cát sẽ chia sẻ cho bạn những mẹo cực hay giúp giặt quần áo không bị phai màu.

Vải jean

Vải jean là chất liệu rất dễ bị bai màu, vì vậy khi giặt cần chú ý để giữ cho màu của chúng đẹp hơn. Khi bạn mới mua đồ jean về nên cho vào ngăn mát của tủ lạnh để trong khoảng thơi gian 1 đêm , sáng hôm sau mới bỏ ra để giặt. Với đồ jean khi giặt lần đầu có thể pha nước muối đậm hoặc giấm trắng rồi đem ngâm đồ trong 12 tiếng trước khi xả lại với nước sạch. Tuyệt đối không giặt bột giặt trong lần đầu tiên giặt đồ jean.

giữ màu đồ jean

Nên hạn chế số lần giặt đồ jean, vì giặt nhiều sẽ làm đồ jean nhanh phai màu, cũng như giảm tuổi thọ của vải. Nếu bạn giặt đồ jean bằng máy giặt thì cũng rất dễ làm phai màu cũng như nhão vải. Jean là một trong những chất liệu được liệt kê vào danh sách những chất liệu không nên giặt bằng máy giặt.

Lưu ý nữa khi giặt đồ jean là cần lộn trái quần áo và lấy hết những đồ đạc trong túi ra trước khi giặt, có thể giặt đồ jean cùng với dầu gội hoặc sữa tắm đều được, tránh giặt bột giặt vì có chứa nhiều chất tẩy trắng.

Không nên sử dụng các loại bàn chải lông cứng để chà xát lên vải jean mà chỉ vò nhẹ nhàng khi giặt.

Quần áo mới mua (các loại vải khác)

ngâm đồ với nước muối

Tương tự với vải jean, những bộ đồ mới mua về bạn nên ngâm với nước giấm đã được pha loãng rồi để qua đêm sau đó giặt lại bằng nước sạch.

Nếu không muốn sử dụng giấm bạn có thể ngâm quần áo trong từ 3-4 tiếng với nước dừa khô rồi xả lại với nước lạnh.

Với những chất liệu vải dễ phai màu thì bạn nên pha bột giặt thật loãng hoặc tốt nhất chỉ nên giặt với các loại nước giặt có tính giặt tẩy thấp.

Ngoài ra bạn cũng có thể giữ màu quần áo lâu hơn khi ngâm với nước lá trầu không trong vòng 1 tiếng đồng hồ nhé. Tuy có mất thời gian những rất hiệu quả đó.

Quần áo đã mặc nhiều lần rồi

mẹo giặt đồ không bị phai màu

Với những bộ quần áo đã mặc nhiều lần rồi mà vẫn bị ra màu thì bạn nên giặt riêng chúng với nước lạnh, vò nhẹ nhàng rồi sau đó mới vắt khô. Không nên giặt bằng xà phòng vì càng giặt lâu chúng càng phai màu nhiều hơn.

Ngoài ra bạn có thể pha loãng nửa chén muối vào nước xả quần áo , cách này có thể giúp quần áo của bạn khôi phục lại phần nào màu sắc . Đây cũng là một cách ngăn chặn phai màu quần áo rất hiệu quả.

Riêng với những loại quần áo tối màu, một cách đơn giản bạn có thể dùng nước trà đen hoặc cà phê để ngâm trước khi phơi mà không cần xả lại để cải thiện màu cho chúng.

Những loại vải bông, sợi len

Với vải bông và sợi len thì dung dịch muối, hoặc dung dịch giấm vẫn là sự lựa chọn tốt nhất để quần áo không bị phai màu, cũng giữ được máu sắc qua thời gian nữa nhé.

Giặt Sấy Đại mong rằng những mẹo giặt quần áo không bị phai màu trên sẽ giúp cho bạn luôn có những bộ đồ thật đẹp, màu tươi xinh như mới nhé.

 


Tin tức liên quan
  Đầu trang
  thiết kế web
  Công ty dịch vụ giặt sấy Đại Cát
 • CN1: 290 Dương Bá Trạc P1 Q8 TPHCM
 • CN2: 697 Hưng Phú P9 Q8 TPHCM
 • 0973 543 993 - 0708 6565 93
 • giatsaydaicat@gmail.com
 • 7:00-22:00 Các ngày trong tuần
 • Bản đồ đường đi
  Kết nối với chúng tôi