Cách giặt sạch các loại vết bẩn trên quần áo của bé

23/06/19 Phạm Vy Tin tức

Quần áo của em bé là đồ được giặt rất kỹ, và cẩn thận, bởi da bé thường rất nhạy cảm và dễ bị kích ứng nếu tiếp xúc với các loại hóa chất làm sạch còn dư xót lại trên quần áo. Vậy làm sao để làm sạch những vết bẩn trên quần áo của bé một cách an toàn? Cùng tham khảo những bí quyết dưới đây nhé.

giặt đồ cho bé đúng cách

Vết nôn chớ

Đầu tiên bạn cần loại bỏ hết các vết nôn chớ trên quần áo của trẻ bằng cách xả nước trực tiếp rồi vò sơ qua . Sau đó thì ngâm quần áo với dung dịch khử trùng như loại nước rửa tay khô. Kiểm tra loại vải của quần áo, nếu vải đó có thể chịu được nhiệt độ nước bao nhiêu độ thì giặt quần áo ở nhiệt độ đó.

Vết nhựa trái cây

Với những vết bẩn do nhựa trái cây gây ra bạn cần vò vết bẩn đó trong dung dịch pha giữa muối và rượu . Sau đó giặt sạch lại với bột giặt hoặc nước giặt. Nếu gia đình bạn không sẵn rượu thì có thể sử dụng hỗn hợp nước giặt và dung dịch amoniac 5% nhé, đảm bảo vết nhựa trái cây sẽ không cánh mà bay.

giặt đồ cho bé đúng cách

Vết sữa

Sữa dây trên quần áo trẻ có lẽ là vết bẩn phổ biến nhất, nếu chỉ là sữa mới thì bạn chỉ cần ngâm quần áo của bé trong nước âm rồi giặt với bột giặt như bình thường. Với những vết sữa đã khô để lâu ngày thì bạn cần ngâm trong nước ấm lâu hơn, sau đó lại ngâm trong dung dịch bột giặt đã hòa tan khoảng 15-20’ rồi vớt ra giặt bình thường, chỉ vài phút sau các vết bẩn sẽ biến mất hoàn toàn nhé.

Vết kẹo, cao su…

Cách đơn giaen nhất để loại bỏ những vết bẩn do kẹo, cao su dính trên quần áo của bé là dùng xăng hoặc cồn chà trực tiếp lên vết bẩn. Với trường hợp vết bẩn quá cứng đầu thì bạn chỉ cần cho quần áo bị dính bẩn đó vào ngăn đá của tủ lạnh để cho vết kẹo cứng lại , sau đó lấy ra rồi bóc vết bẩn đó ra và giặt như thường nhé.

Vết ố vàng do nước tiểu

Với các vết bẩn do nước tiểu gây ra, trước tiên bạn cần làm sạch mùi nước tiểu bằng cách vò trong nước ấm trước, sau đó dùng bông gòn tẩm hỗn hợp amoniac pha với nước hoặc oxy già để tẩm lên vết ố. Sau đó thì giặt lại quần áo với bột giặt như bình thường .

cách giặt quần áo cho bé

Các vết bẩn khác

Các vết bẩn khác như: nước trái cây, vết bùn, nhớt, mực, màu…. Là những vết giặt thông thường , hay dính trên quần áo của bé. Bạn chỉ cần cho nước giặt và chà lên vết bẩn rồi giặt lại như bình thường là đã đánh tan vết bẩn rồi nhé.

Với những mẹo nhỏ trong giặt tẩy quần áo cho bé như trên bạn có thể tự tin áp dụng tại nhà để loại bỏ toàn bộ các loại vết bẩn trên quần áo của bé một cách dễ dàng. Nhưng nếu bạn không có thời gian thì hãy tham khảo ngay dịch vụ giặt sấy của Đại Cát chúng tôi nhé. Đến với Đại Cát chúng tôi sẽ chăm sóc cẩn thận từng bộ đồ để không làm ảnh hưởng tới làn da nhạu cảm của bé. Những bộ đồ của bé sau khi giặt sấy xong sẽ luôn sạch sẽ thơm tho. Còn chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với chúng tôi.

 


Tin tức liên quan
  Đầu trang
  thiết kế web
  Công ty dịch vụ giặt sấy Đại Cát
 • CN1: 290 Dương Bá Trạc P1 Q8 TPHCM
 • CN2: 697 Hưng Phú P9 Q8 TPHCM
 • 0973 543 993 - 0708 6565 93
 • giatsaydaicat@gmail.com
 • 7:00-22:00 Các ngày trong tuần
 • Bản đồ đường đi
  Kết nối với chúng tôi