Cách tẩy vết sơn dính trên quần áo của các bé

03/07/19 Phạm Vy Tin tức

Các em bé của chúng ta rất hiếu động, các bé rất thích nghịch màu nước, sơn vẽ…và vô tình sơn dính lên quần áo. Bạn hãy yên tâm rằng không khó để làm sạch những vết sơn này. Hãy cũng chúng tôi tham khảo một số mẹo dưới đây nhé.

Cách tẩy sơn nước dính trên quần áo

Đa số các loại sơn dành cho các bé đều có thể giặt sạch một cách dễ dàng,. Các loại sơn như sơn poster có gốc nước, chính vì vậy chúng sẽ dễ dàng hòa tan trong nước và bay khỏi quần áo.

tẩy vết sơn trên quần áo

Tuy nhiên đừng để vết sơn bám trên quần áo quá lâu, hãy giặt quần áo càng sớm càng tốt nhé, hiệu quả nhất để tẩy vết sơn là khi chúng còn mới, còn ẩm.Nếu chưa thể giặt luôn, hãy giữ cho vết bẩn ẩm cho đến khi bạn có thể giặt. Dưới đây là 3 bước tẩy sạch sơn:

 1. Trước khi giặt, nên làm sạch sơn càng nhiều càng tốt. Dùng thìa hoặc một chiếc dao cùn, nhẹ nhàng cạo bớt sơn dính trên quần áo. Sau đó, dùng khăn ẩm lau qua vết sơn
 2. Dùng vòi xịt xả thẳng nước mạnh vào vết bẩn, việc này giúp đánh bật sơn khỏi quần áo và làm mềm chúng, nhưng nếu vết sơn không mờ đi, bạn có thể dùng cồn thấm vào vết bẩn và vò, việc này đôi khi gây tác dụng không tốt với một số loại vải mỏng, trước khi thấm vào vết bẩn, bạn nên thấm vào góc khuất của quần áo để thử nhé.
 3. Vò quần áo với nước giặt, đổ một chút nước giặt lên vết sơn sau đó dùng bàn chải lông mềm để chà vết bẩn nhiều lần. Tiếp đó, bạn giặt đồ như bình thường, và chú ý chọn phương pháp giặt phù hợp cho từng loại quần áo.

mẹo tẩy vết sơn dính trên quần áo

Cách tẩy sơn dầu dính trên quần áo

Sơn acrylic hay sơn dầu bám trên quần áo sẽ khó tẩy sạch hơn sơn nước, nhưng bạn hãy yên tâm, vẫn có nhiều cách để tẩy vết sơn acrylic trên quần áo một cách hiệu quả.

Nếu sơn vừa mới dính vào quần áo sẽ dễ dàng làm sạch, bạn hãy làm theo 3 bước tẩy vết sơn nước như trên.

Còn khi sơn đã khô, nó sẽ tạo ra một lớp màng không thấm nước bám trên từng sợi vải. Cần được xử lý cẩn thận trước khi đem đi giặt.

Một số dung môi như cồn, keo xịt tóc, tẩy sơn móng tay gốc cồn… có thể hữu ích trong việc này. Chú ý kiểm tra nhãn mác quần áo có ghi hướng dẫn giặt để tránh việc vô tình sử dụng dung môi làm hỏng quần áo.

Cách làm: thấm giẻ hoặc khăn giấy với dung môi và chấm lên vết sơn nhiều lần cho tới khi bạn bắt đầu thấy màu sơn phai đi.

Tiếp theo bạn có thể làm theo 3 bước làm sạch như trên nhé.

Hi vọng những điều chúng tôi chia sẻ sẽ khiến bạn không còn phải lo lắng vì vết sơn trên quần áo.

 


Tin tức liên quan
  Đầu trang
  thiết kế web
  Công ty dịch vụ giặt sấy Đại Cát
 • CN1: 290 Dương Bá Trạc P1 Q8 TPHCM
 • CN2: 697 Hưng Phú P9 Q8 TPHCM
 • 0973 543 993 - 0708 6565 93
 • giatsaydaicat@gmail.com
 • 7:00-22:00 Các ngày trong tuần
 • Bản đồ đường đi
  Kết nối với chúng tôi