Cách tẩy vết sáp nến dính trên quần áo

01/07/19 Phạm Vy Tin tức

Một bữa tiệc gia đình bên ánh nến, hay một buổi đi dự tiệc nhà hàng cùng ánh nến thơm, huyền ảo khiến cho không gian trở lên lãng mạn và thư giãn hơn rất nhiều. Thế những trong một giây phút sơ sẩy bạn có thể lỡ làm dính sáp nến lên quần áo, váy vóc. Làm thế nào để tẩy sạch vết sáp nến đây? Hãy đọc ngay bí quyết dưới đây nhé.

Đừng lo lắng quá nếu quần áo váy của bạn bị dính vết sáp nến , các bước sau đây sẽ giúp bạn loại bỏ được sáp nến trên quần áo nhanh chóng và hiệu quả nhé.

tẩy vết sáp nến trên quần áo

Để sáp nến khô: Khi sáp nến còn mềm mà bạn cố gắng gỡ chúng ra khỏi quần áo chỉ khiến chúng lan rộng ra hơn thôi. Bạn nên để cho sáp khô lại hoàn toàn.

Chà vết sáp nến bằng thìa: Hãy dùng một chiếc thìa nhẹ nhạng cạo phần sáp khô , không cạo sát phần vải trách làm rách hoặc bung các sợi vải.

Dùng giấy thấm dầu kẹp 2 bên vết nến: Giấy thấm dầu có tác dụng hút hết các vết sáp nến còn lại , nếu bạn không có giấy thấm dầu cs thể sử dụng khăn giấy lau bếp để thay thế nhé. Tuy nhiên khăn giấy có thể bị dính vào các loại vải như: len, nỉ.

tẩy sáp nến trên quần áo

Là vết bẩn gián tiếp qua một chiếc khăn sạch: Để chiếc khăn sạch lên miếng giấy thấm dầu và dùng bàn ủi ở chế độ nhiệt thấp. Làm như vậy sẽ bảo vệ được quần áo cũng như nếu nhiệt cao có thể làm co rút hoặc cháy sợi vải.

Ủi nhẹ nhiều lần cho tới khi vết sáp nến biến mất: Bạn cứ lặp lại thao tác ủi nhẹ bằng bàn ủi trên bề mặt khăn, nhiệt sẽ dần dần làm mềm các vết sáp nến và sáp nến sẽ thấm vào miếng giấy thấm dầu.

Giặt lại quần áo: Khi đã loại bỏ hoàn toàn vết sáp nến, bạn cần giặt lại những bộ đồ đó để khử mùi cũng như làm sạch.

ủi lại nhiều lần để keo nến thấm vào giấy thấm dầu

Phơi quần áo đã giặt: Sau khi giặt xong bạn nên phơi ngay thì quần áo sẽ thơm tho , nếu có máy sấy khô quần áo bạn có thể sử dụng để quần áo nhanh khô hơn, tuy nhiên tùy từng loại vải mà bạn có thể sấy nhé. Với các loại vải đặc biệt như: len, lụa, bạn cần phơi khô bằng ánh nắng mặt trời, hạn chế sấy khô bằng máy.

Hi vọng những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ khiến bạn tự tin hơn khi tiếp xúc với những cây nến trong các bữa tiệc vui vẻ. Nếu bạn vẫn còn en ngại trong việc giặt tẩy quần áo bị dính sáp nến thì liên hệ ngay với dịch vụ giặt sấy của Đại Cát nhé, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vết bẩn, trả về cho bạn những bộ quần áo thật sạch, thật thơm nhé.

 

 


Tin tức liên quan
  Đầu trang
  thiết kế web
  Công ty dịch vụ giặt sấy Đại Cát
 • CN1: 290 Dương Bá Trạc P1 Q8 TPHCM
 • CN2: 697 Hưng Phú P9 Q8 TPHCM
 • 0973 543 993 - 0708 6565 93
 • giatsaydaicat@gmail.com
 • 7:00-22:00 Các ngày trong tuần
 • Bản đồ đường đi
  Kết nối với chúng tôi