Cách tẩy vết dầu mỡ dính trên quần áo

15/07/19 Phạm Vy Tin tức

Trong một số hoạt động thường ngày như nấu ăn, sửa xe… quần áo của bạn vô tình bị dính vết dầu mỡ. Những vết dầu mỡ này khá cứng đầu, bạn băn khoăn không biết làm thế nào để chúng biến mất, hãy đọc bài viết dưới đây và tìm ra cách xử lý khi quần áo bị dính dầu mỡ nhé.

Hãy lưu ý rằng, vết bẩn do dầu mỡ sẽ dễ dàng làm sạch nhất khi chúng còn mới, nếu để quá lâu vết dầu mỡ sẽ bám sâu hơn vào các sợi vải khiến việc tẩy sạch chúng gặp rất nhiều khó khăn.

Vết dầu mỡ trên quần áo

Trước khi giặt, bạn nên dùng bàn chải mềm hoặc giẻ thấm nước rồi chà lên vết dầu mỡ bám trên quần áo, việc này giúp làm giảm bớt lượng dầu mỡ và ngăn dầu mỡ lan sang những vùng khác trên quần áo, và dầu mỡ cũng sẽ không làm ảnh hưởng tới cấu tạo bên trong của máy giặt. Chính vì vậy, tốt nhất bạn nên thấm sạch vết dầu mỡ dính trên quần áo trước khi giặt.

Tiếp đó, bạn  đổ một ít bột giặt hoặc nước giặt lên vết bẩn và chờ vài phút để nó ngấm trên mặt vải. Việc này sẽ giúp làm mềm vết bẩn hơn để nó được tẩy dễ dàng khi giặt bằng máy.

Cuối cùng, bạn cho quần áo vào máy giặt, sử dụng bột giặt hoặc nước giặt có tính chất tẩy mạnh để có thể đánh bật các vết bẩn cứng đầu này.

mẹo tẩy vết dầu mỡ trên quần áo

Để việc giặt tẩy hiệu quả hơn, bạn nên giặt quần áo bằng nước nóng, nhưng chú ý nhiệt độ quá cao sẽ gây ảnh hưởng tới độ bền và màu sắc quần áo của bạn, hãy xem kỹ thông số trên mác quần áo để lựa chọn nhiệt độ phù hợp nhé.

Nước nóng có tác dụng làm mềm và dãn nở sợi vải, kết hợp với nước giặt sẽ dễ dàng đánh bay các phân tử dầu mỡ cứng đầu khỏi sợi vải. Bạn cũng có thể chọn chế độ ngâm của máy giặt để làm mềm vết bẩn trước khi giặt nhé.

Sau khi giặt xong, bạn không nên mang quần áo đi phơi ngay mà hãy kiểm tra thật kỹ những vết dầu mỡ đã hoàn toàn được tẩy sạch chưa nhé. Nếu còn lại một vết bẩn nhỏ thôi nhưng khi ở nhiệt độ cao vết bẩn sẽ càng bám chặt hơn và không thể tẩy sạch được nữa.

Tẩy vết dầu mỡ bằng máy giặt

Cách tốt nhất là để quần áo khô tự nhiên với ánh nắng nhẹ hoặc gió thoáng, bạn có thể phơi trong nhà và bật quạt nếu có thể.

Như vậy, nếu thực hiện đúng cách thì bạn vẫn có thể làm sạch hoàn toàn các vết bẩn do dầu mỡ, thức ăn bám trên quần áo, thậm chí những vết bẩn cứng đầu hơn cũng có thể giải quyết một cách dễ dàng.

Với những chia sẻ trên Đại Cát hi vọng rằng bạn đã có thêm những kiến thức hữu ích cho bản thân cũng như những mẹo vặt cho cuộc sống hàng ngày.


Tin tức liên quan
  Đầu trang
  thiết kế web
  Công ty dịch vụ giặt sấy Đại Cát
 • CN1: 290 Dương Bá Trạc P1 Q8 TPHCM
 • CN2: 697 Hưng Phú P9 Q8 TPHCM
 • 0973 543 993 - 0708 6565 93
 • giatsaydaicat@gmail.com
 • 7:00-22:00 Các ngày trong tuần
 • Bản đồ đường đi
  Kết nối với chúng tôi