Cách tẩy vết bẩn do bút màu, sáp màu gây ra trên quần áo của bé

09/07/19 Phạm Vy Tin tức

Mỗi một em bé là một nghệ sí nhí trong gia đình. Dù là các con tự tay làm những món quà hoặc tham gia các hoạt động thủ công trong mù hè , sẽ không có gì vui hơn khi các con được trực tiếp cầm bút màu và thỏa sức thể hiện trí tưởng tượng trên các trang giấy trắng. Sau những hoạt động vui chơi thú vị này có lẽ là những vết bẩn đa màu sắc từ những loại bút màu dính trên quần áo của con. Hãy tham khảo những bí kịp của Đại Cát để giúp bạn tẩy vết bút bi, bút màu trên áo của bé nhé.

vết màu nước trên quần áo bé

Tẩy mực bút bi trên quần áo của bé thế nào ?

Thường những vết bút dạ màu, bút bi sẽ để lại màu rất rõ nét trên quần áo trắng, hơn nước thường bút bi, bút màu có đủ bảy sắc cầu vồng sặc sỡ khiến vết bẩn càng đa dạng khó phân loại. Tuy nhiên cách tẩy vết mực bút bi, bút dạ lại không khó như bạn vẫn tưởng đâu nhé, chỉ cần làm theo các bước sau đây là vết bút bi, bút dạ sẽ không cánh mà bay :

 • Thấm nhẹ các vết mực bằng chiếc khăn sạch, thấm được càng sạch càng tốt.
 • Dùng một ít bột giặt chuyên tẩy vết bẩn cực mạnh hoặc nước giặt cho lên vết bẩn và vò nhẹ nhàng để nước giặt có thể thấm vào từng sợi vải. Ngoài ra bạn có thể dùng một chiếc bản chải lông để chà lên vết bẩn.
 • Sau khi vò vết bẩn xong bạn chỉ cần giặt lại quần áo như bình thường là đã đánh bay vết bẩn rồi.
 • mẹo hay tẩy vết mực trên quần áo

Với các vết mực dầu hoặc bút đánh dấu thì bạn chỉ cần dùng dung dịch cồn 90 độ hay loại keo xịt tóc để xịt lên vết bẩn. Bạn cần lưu ý là thử trước các dung dịch này tại 1 góc nhỏ trên quần áo để xem có phản ứng với vải không, khi an toàn cho vải mới áp dụng tẩy vết bẩn nhé.

Giặt lại quần áo ngay sau khi đã xử lý các vết bẩn bằng dung môi trên.

Ngoài ra bạn có muốn biết thêm về cách tẩy vết bẩn từ bút sáp màu trên quần áo không? Cùng tham khảo kinh nghiệm dưới đây nhé.

Tẩy vết sáp màu trên quần áo thế nào?

Mẹo tẩy sạch quân áo của bé

Với vết bẩn từ sáp màu sẽ có 2 cách để xử lý :

 • Nếu vết sáp màu mới bạn chỉ cần xử lý bằng các loại bột giặt, nước giặt thông thường rồi sau đó cho vào máy giặt, giặt với chế độ phù hợp . Sau khi giặt bạn cần kiểm tra toàn bộ xem vết bẩn đã được tẩy sạch hoàn toàn chưa trước khi đem phơi hoặc sấy khô quần áo.
 • Với những vết bẩn đã bám trên quần áo lâu ngày , bạn cần cho quần áo vào túi rồi bỏ lên ngăn đá của tủ lạnh trong vài giờ, sau đó lấy ra rồi dùng chiếc thìa inox cạo nhẹ nhàng vết sáp. Sau khi cạo còn lại một lớp mỏng vết sáp thì bạn chỉ việc đặt 1 chiếc khăn sạch lên vết bẩn rồi dùng bàn ủi di nhẹ trên khăn. Cách này sẽ giúp bạn làm sạch phần lớn các vết sáp màu.

Với những kinh nghiệm trên các mẹ sẽ không còn phải lo lắng về vết bẩn trên áo con trẻ nữa. Các học sĩ nhí có thể thoái mái đam mê với những chiếc bút màu, bút sáp và các loại đồ thủ công nhé. Hãy để cho bé thỏa thích sáng tạo và vui chơi. Nếu các mẹ không có thời gian để giặt tẩy quần áo bẩn của bé có thể liên hệ ngay với giặt sấy Đại Cát để quần áo của bé được chăm sóc thật tốt nhé.

 


Tin tức liên quan
  Đầu trang
  thiết kế web
  Công ty dịch vụ giặt sấy Đại Cát
 • CN1: 290 Dương Bá Trạc P1 Q8 TPHCM
 • CN2: 697 Hưng Phú P9 Q8 TPHCM
 • 0973 543 993 - 0708 6565 93
 • giatsaydaicat@gmail.com
 • 7:00-22:00 Các ngày trong tuần
 • Bản đồ đường đi
  Kết nối với chúng tôi