Cách giặt ruột gối bằng máy giặt đơn giản và hiệu quả

11/07/19 Phạm Vy Tin tức

Mỗi khi kết thúc một ngày làm việc mệt mỏi, bạn chỉ muốn được thư giãn nhẹ nhàng trong mùi thpm dịu nhẹ của chiếc gối, chiếc chăn. Nhưng bạn có biết chăn gối là những đồ cần được giặt thường xuyên không? Bởi khi ngủ cơ thể của bạn liên tục tiết ra mồ hôi, mồ hôi thấm trực tiếp qua lớp vỏ chăn vỏ gối để xâm nhập vào ruột bên trong. Theo nghiên cứu thì chăn và gối là nơi trú ngụ của những con mạt bụi, chúng rất nhỏ, có thể gây ngứa ngáy , dị ứng da cho người sử dụng . Vậy giặt gối bằng cách nào tốt nhất, dễ nhất? Tham khảo ngay cách làm sau đây nhé.

giặt gối bằng máy giặt

Bao lâu nên giặt gối một lần?

Bạn nên giặt vỏ gối thường xuyên mỗi tuần một lần, và giặt ruột gối khoảng 1 tháng 1 lần để giữ được độ sạch cũng như không để cho vi khuẩn tích tụ quá nhiều.

Có nên giặt gối bằng máy giặt?

Với gối thì mỗi người có một sở thích khác nhau từ hình dáng cũng như về độ nâng đỡ,kích thước to nhỏ….. Có người thích gối lông mềm có thể gập gọn lại để quấn che quanh đầu , có người lại thích những chiếc gối cao, cứng ….Đa phần gối đều được giặt bằng máy giặt nhưng trước khi giặt bạn nên kiểm tra kỹ các thông tin trên mác gối để lựa chọn chế độ giặt sao cho phù hợp nhất.

cách giặt gối đúng nhất

Cách giặt và làm khô rụôt gối

Để nhanh và hiệu quả nhất bạn nên giặt gối bằng máy giặt cửa trên , với máy giặt cửa trên sẽ cho phép bạn điều chỉnh vị trí của gối trong lồng giặt để có thể đảm bảo rằng gối của bạn được giặt sạch sẽ và bông trong ruột gối được trải đều, không dồn về một góc. Trong trường hợp bạn sử dụng máy giặt cửa trước thì bạn nên giặt ít gối trong 1 lần để dành khoảng không trống cho gối tiện coay chuyển trong lồng giặt và nên chọn một chế độ giặt nhẹ nhàng hạn chế tối đa hư tổn.

Các bước giặt gối :

 • Tháo gối ra khỏi vỏ , để riêng vỏ gối để giặt riêng
 • Kiểm tra ruột gối xem có vết bục chỉ hay thủng thì khâu lại tránh bông rơi ra ngoài
 • Cho gối vào máy giặt, căn sao cho khoảng không trong máy giặt đủ rộng để ruột gối xoay chuyển được, không nên nhồi nhét giặt quá nhiều gối một lúc..
 • Cho nước giặt vào ngăn đựng nước giặt, lượng nước giặt phù hợp, không nên cho quá nhiều. Không nên sử dụng bột giặt bởi bột giặt khó hòa tan hơn và nếu dư thừa rất dễ tích lại vào bông trong ruột gối, gây kích ứng da.
 • Chọn chế độ giặt nhẹ nhàng
 • Sau khi máy giặt kết thúc chu kỳ giặt bạn nên lấy gối ra ngay và phơi chúng bằng cách đặt gối nên những chiếc khăn tắm sạch và để chúng tự khô, không treo ngược gối lên vì bông rất dễ dồn vào 1 phía của gối làm mất hình dáng ban đâu.
 • Sau khi ruột gối khô, bạn lồng lại vào trong chiếc vỏ gối đã được giặt sạch phơi khô trước đó.

giặt gối bằng máy giặt đúng cách

Vậy là bạn đã hoàn thành công việc giặt vệ sinh gối rồi, bạn đã có những chiếc gối thơm mát, sạch sẽ rồi đó.

Nếu bạn không đủ tự tin để giặt gối tại nhà, hãy tới với giặt sấy Đại Cát, gối của bạn sẽ sạch sẽ , thơm tho chỉ trong tích tắc vài tiếng đồng hồ. Hệ thống giặt sấy Đại Cát có trang bị loại máy giặt công nghệ cao, tiên tiến nhất, cùng nhiều dịch vụ đáp ứng mọi nhu cầu giặt sấy của khách hàng. Nếu bạn sợ làm hỏng kiểu dáng của chiếc gối thì hãy sử dụng ngày dịch vụ giặt hấp của chúng tôi nhé.


Tin tức liên quan
  Đầu trang
  thiết kế web
  Công ty dịch vụ giặt sấy Đại Cát
 • CN1: 290 Dương Bá Trạc P1 Q8 TPHCM
 • CN2: 697 Hưng Phú P9 Q8 TPHCM
 • 0973 543 993 - 0708 6565 93
 • giatsaydaicat@gmail.com
 • 7:00-22:00 Các ngày trong tuần
 • Bản đồ đường đi
  Kết nối với chúng tôi