Bí quyết ủi đồ nhanh, hiệu quả không phải ai cũng biết

17/05/19 Phạm Vy Tin tức

Bạn là dân công sở, hàng ngày bạn đi làm gặp gỡ rất nhiều người, đặc biệt là các khách hàng , bạn cần phải tươm tất trong trang phục, quần áo cần phải được ủi là phẳng phiu thơm tho, sạch sẽ. Tuy nhiên không phải ai cũng tự ủi đồ thẳng được, cách nhanh nhất và tiết kiệm thời gian nhất là bạn có thể sử dụng dịch vụ giặt ủi nhanh. Còn nếu bạn muốn ủi đồ tại nhà thì tham khảo ngay bí quyết ủi đồ thẳng của chúng tôi dưới đây nhé.

bí quyết ủi đồ nhanh không phải ai cũng biết

Ủi đồ không phải là công việc khó, nhưng nó cũng không hề dễ dàng , hãy cùng chúng tôi tham khảo bí quyết ủi đồ nhé.

 1. Cần điều chỉnh nhiệt phù hợp với từng loại vải khác nhau

Mỗi chất vải khác nhau lại có mức nhiệt ủi khác nhau, bởi vậy mà tùy thuộc vào từng chất liệu mà bạn điều chỉnh nhiệt độ.

 • Vải lanh: nhiệt độ tốt nhất là 240 độ C
 • Vải bông: bạn nên điều chỉnh nhiệt khoảng 204 độ C.
 • Vải tơ nhân tạo: Nhiệt độ khoảng 190 độ C là tốt nhất.
 • Vải len, lụa: nhiệt độ ủi thấp hơn khoảng 148 độ C
 • Vải nilon, vải bong: Nhiệt độ khoảng 135 độ C hoặc thấp hơn chút.

Điều chỉnh nhiệt độ ủi phù hợp với từng loại vật liệu

Thực tế thì quần áo được may từ chất liệu vải bóng, nhiều chất nilon, vải len, lụa thì nhiệt độ cần ủi thường ở mức thấp hơn so với các chất liệu vải khác.

Để xác định chất liệu vải để biết điều chỉnh nhiệt độ , bạn chỉ cần xem biểu tượng trên nhãn mác quần áo là có thể biết được chất liệu vải rồi. Để tiết kiệm điện bạn nên chọn ủi những bộ quần áo ở mức nhiệt thấp trước sau đó tăng nhiệt độ bàn ủi để ủi những loại quần áo có nhiệt độ cao hơn.

Trong quá trình ủi đồ bạn nên sử dụng thêm một số loại phụ kiện kèm theo như: bình xịt nước nếu bàn ủi của bạn không có hệ thống phun sương, giá ủi đồ…..

 1. Cách ủi những loại quần áo cơ bản

 • Ủi áo sơ mi:Khi ủi áo sơ mi bạn nên ủi phần tay áo đầu tiên, ủi theo đường trải dài từ cánh tay lên cầu vai, khi ủi cần nhấn phần đuôi bàn ủi thay vì phần mũi bàn ủi. Sau đó ủi tiếp lên phần vai áo – ủi vai áo- ủi cổ áo- cuối cùng là ủi phần than áo. Ủi thân áo chỉ cần đưa bàn ủi đều và liền mạch từ cổ xuống gấu áo.
 • Ủi quần âu : Ủi quần nhanh và dễ hơn rất nhiều so với ủi áo sơ mi, điều quan trọng trong ủi quần âu là bạn chỉ cần ủi thẳng theo đường xếp ly của quần . Trong trường hợp quần có vết phồng chỗ đầu gối thì bạn chỉ cần lộn ống quần trái rồi xịt nước lên phần phồng đó và tiếp tục ủi tới khi nào chỗ phồng đó phẳng phịu.

Ủi đồ nhanh chóng

Ngoài những bộ quần âu, áo sơ mi cơ bản ra thì chắc hẳn không ít bạn phải ủi cả những bộ váy nhiều tầng lớp, hay những chiếc áo có chất liệu đặc biệt, những chiếc khăn phụ kiện…..  Bạn thấy khó khăn vì chiếc váy nhiều tầng lớp, chất liệu vải lại vô cùng đặc biệt, dù ủi thế nào cũng không làm trở lại được như hình dáng ban đầu. Nếu gặp phải trường hợp như vậy bạn đừng lo lắng , hãy đến với chúng tôi, dịch vụ giặt ủi Đại Cát sẽ giúp bạn giải quyết khó khăn một cách nhanh chóng. Những bộ váy đắt tiền, những phụ kiện đặc biệt sẽ được chúng tôi ủi phẳng như hình dáng ban đầu.

Sử dụng dịch vụ ủi đồ nhanh Đại Cát bạn sẽ không phải lo lắng bất cứ điều gì mà vẫn có được những bộ đồ đẹp, phẳng phiu thơm tho để diện.

 


Tin tức liên quan
  Đầu trang
  thiết kế web
  Công ty dịch vụ giặt sấy Đại Cát
 • CN1: 290 Dương Bá Trạc P1 Q8 TPHCM
 • CN2: 697 Hưng Phú P9 Q8 TPHCM
 • 0973 543 993 - 0708 6565 93
 • giatsaydaicat@gmail.com
 • 7:00-22:00 Các ngày trong tuần
 • Bản đồ đường đi
  Kết nối với chúng tôi